Điều hòa LG tăng trưởng mạnh năm 2019

Điều hòa LG tăng trưởng mạnh năm 2019

Điều hòa LG tăng trưởng mạnh năm 2019

Với tăng trưởng 40% so với năm 2018, LG nhắm đến thị trường điều hòa với chất lượng 5 sao và đánh bật các tên tuổi khác. Vậy trong năm 2019, họ đã làm được những gì và kết quả ra sao?

Nhà sản xuất lớn Hàn Quốc LG Electronics đã thúc đẩy doanh số máy điều hòa không khí chất lượng tiêu chuẩn năm sao vào mùa hè 2019 này bằng cách giảm số lượng các mẫu cũ thay thế vào đó là các model sản xuất mới năm 2019. Một giám đốc điều hành của công ty cho biết rằng chiến lược này cũng sẽ thúc đẩy doanh số bán ra tại thị trường Việt Nam, nơi họ muốn đạt được vị trí dẫn đầu về giá trị trong năm nay.

Phó chủ tịch LG tại Đông Nam Á (thiết bị gia dụng và AC) Vijay Babu cho biết công ty đã giảm chênh lệch giá giữa model cũ và mới đến gần một nửa nhằm thúc đẩy mạnh khách hàng mua sắm nhiều hơn. Giá cả hấp dẫn hơn nhiều đối với một mô hình hiệu quả năng lượng năm sao. Trên thực tế, LG đã kì vọng 70% doanh số điều hòa của hãng sẽ đến từ các máy điều hòa có tem tiêu chuẩn năng lượng 5 sao trong năm nay so với 20% của năm ngoái, ông nói. Công ty năm nay đã tung ra thêm các mẫu điều hòa các loại xếp hạng 5 sao so với các mẫu đã lỗi thời những năm trước. Công ty chỉ bán các mẫu máy điều hòa không khí Inverter trong nước có đóng góp vào tổng doanh số điều hòa đã tăng từ 12% trong năm 2018 lên 32% trong năm 2019.

Thực tế cho thấy rằng, mới vào vụ hè năm 2019 tầm cuối tháng 06, khách hàng rất khó có thể tìm mua được model điều hòa LG 9000Btu 1 chiều Inverter V10ENW vì khi đó thị trường cũng đã hoàn toàn cháy hàng, nhà sản xuất cũng không nhập hàng về kịp dẫn đến trong khoảng thời gian hơn 2 tuần, những đại lý, công ty nào còn ôm được chút hàng của LG có thể đẩy giá lên khá cao. LG thay đổi quy cách sản xuất và chất lượng sản phẩm. Hãng cũng đẩy mạnh quảng cáo và marketing nhằm hướng đến người tiêu dùng nhiều hơn. Ngoài ra cũng có các chương trình cho các đại lý vô cùng thu hút và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ chính các đại lý.

Ngoài ra, với chính sách giá cả cạnh tranh và sản phẩm tích hợp những tính năng công nghệ thông minh cao cấp, hiện đại, mảng điều hòa thương mại của LG cũng đã có một năm thành công và phát triển mạnh nhất so với các năm trước ghi nhận dòng sản phẩm điều hòa tủ cây LG chiếm doanh số xấp xỉ khoảng 26% tổng dung lượng thị trường.

Việc quảng cáo cũng được LG tập trung đầu tư kỹ lưỡng hơn, các gương mặt quảng cáo đại diện cho LG đều là những gương mặt có sức ảnh hưởng lớn tại thời điểm bấy giờ, điển hình là cầu thủ bóng đã Nguyễn Quang Hải Hãng điện tử LG cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quang Hải trong những sự kiện bóng đá lớn với mong muốn tạo điều kiện cho chàng tiền vệ tài năng – tiếp tục thắp lên những giấc mơ lớn cho bóng đá Việt Nam. Không chỉ vậy LG cũng tạo ra rất nhiều mốc son trong năm 2019 chẳng hạn như: giới doanh nghiệp Hàn Quốc ngày 24/4 cho biết LG đã quyết định chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh ở thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi đến “cụm nhà máy LG” ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam.Có thể thấy rằng không có sự ngẫu nhiên bất kì nào ở đây mà đều là việc làm có tính toán của LG cả. Với doanh thu từ điện tử – điện lạnh không hề nhỏ tại thị trường Việt Nam, LG đã quyết định đầu tư thêm vì biết rằng thị trường tại đất nước này còn nhiều tiềm năng phát triển và có tương lai cũng như thuận lợi hơn trước.


You've just added this product to the cart:

Gọi ngay