Tư vấn chọn mua điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ

Tư vấn chọn mua điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ

1. Lựa chọn các sản phẩm điều hòa 2 chiều

Đây là một trong những yếu tố lựa chọn đầu tiên cần phải quyết định vì luôn cần phải đảm bảo sự thoải mái cho bé vào tất cả các mùa trong năm. Do đặc tính về vùng miền kèm các yếu tố liên quan đến thời tiết thì ở các tỉnh thành phía Bắc thường lựa chọn, sử dụng máy điều hòa 2 chiều nhiều hơn so với các tỉnh phía Nam. Miền Bắc thường có mùa Đông rất lạnh nên việc chọn mua, lắp đặt máy điều hòa 2 chiều cho bé là hoàn toàn cần thiết.

2. Lựa chọn các sản phẩm điều hòa Inverter

Ngoài khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội hơn so với các dòng sản phẩm điều hòa thông thường khác, máy điều hòa Inverter còn có những lợi điểm khác cực kỳ thích hợp đối với trẻ nhỏ. Việc duy trì mức độ hoạt động ổn định diễn ra liên tục của động cơ máy nén Inverter giúp máy điều hòa có khả năng duy trì mức nhiệt ổn định, biên độ nhiệt chênh lệch không quá cao khoảng 0,5 –  1 độ C thấp hơn rất nhiều so với máy điều hòa thông thường. Với khả năng này của máy điều hòa Inverter sẽ giúp cơ thể bé luôn duy trì được sự thoải mái, khỏe khoắn hơn không cảm thấy khó chịu mỗi khi nhiệt độ thay đổi đột ngột như việc sử dụng máy điều hòa thông thường.

Máy điều hòa Inverter còn có khả năng vận hành êm ái giúp trẻ nhỏ có giấc ngủ sâu hơn, dễ chịu hơn sẽ không bị giật mình mỗi khi điều hòa khởi động lại kèm tiếng động cơ ù ù gây khó chịu như động cơ của máy điều hòa thông thường không Inverter.

Các dòng sản phẩm Inverter của hãng điều hòa Panasonic, Daikin, Mitsubishi, Heavy hay LG trên thị trường hiện nay được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao về khả năng vận hành êm ái, bền bỉ có tính ổn định cao.

3. Lựa chọn các dòng sản phẩm có công nghệ ion

Đây là công nghệ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, hiện đại nhất trên thị trường hiện nay của máy điều hòa không khí. Công nghệ này cho phép máy điều hòa có khả năng giải phóng các hạt ion âm mang điện tích vào trong không khí. Khi các hạt ion âm này va phải vi khuẩn, bụi bẩn trong không khí lập tức chúng sẽ giữ lại, phân hủy vô hiệu hóa chúng ngay lập. Quá trình phân hủy vi khuẩn, bụi bẩn sẽ tạo ra những giọt nước li ti bên trong không khí.

Lợi điểm của công nghệ này vừa có tác dụng bảo vệ trẻ nhỏ tránh khỏi những tác nhân gây hại đến sức khỏe tồn tại bên trong không khí, đồng thời việc tạo ra những giọt nước li ti trong quá trình phân hủy vi khuẩn, bụi bẩn tạo ra môi trường lý tưởng cho hệ hô hấp, giữ độ ẩm cho da bé sẽ luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái khi ở trong phòng.

Một số thương hiệu điều hòa cao cấp có công nghệ tạo ion được người dùng quan tâm nhiều nhất như: công nghệ Plasmaster ion của điều hòa LG, công nghệ NanoeG và NanoeX của điều hòa Panasonic.

4. Lựa chọn sản phẩm có công nghệ làm lạnh dễ chịu

Thân nhiệt của người lớn với trẻ nhỏ khác nhau nên việc lựa chọn sản phẩm hay sử dụng máy điều hòa không khí cho trẻ nhỏ rất cần phải có sự hiểu biết. Thông thường người lớn luôn có xu hướng chỉnh quạt gió thổi thẳng xuống người để ngay lập tức có thể cảm nhận được luồng gió mát lạnh nhưng với trẻ nhỏ thì không nên như vậy bởi dễ bị sốc nhiệt. Nếu bạn không lựa chọn một sản phẩm điều hòa thông minh với chế độ tự điều chỉnh làm mát dễ chịu tránh thổi trực tiếp vào người. Thì khi sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ bạn phải mất nhiều thao tác hơn, điều chỉnh cánh gió thổi hướng lên trên trần tránh thổi trực tiếp vào người bé đồng thời để tốc độ quạt gió ở mức trung bình cho căn phòng mát lạnh đều hơn đồng thời giúp cơ thể bé tránh bị sốc nhiệt .

Để đảm bảo một môi trường sinh hoạt tốt nhất cho trẻ nhỏ việc lựa chọn các sản phẩm máy điều hòa không khí theo các tiêu chí mà bài viết chúng tôi đã tư vấn là hoàn toàn cần thiết. Lựa chọn các thương hiệu uy tín, cao cấp như điều hòa Panasonic, Daikin, Mitsubishi hay LG đảm bảo cho khách hàng về chất lượng cũng như các tính năng tiện ích đầy đủ dành cho bé kèm theo.

Rate this post

You've just added this product to the cart: